Talkshow trực tuyến: Khám phá bản thân, kiến tạo tương lai

Hướng nghiệp là hoạt động quan trọng đối với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 bởi vì đây là giai đoạn mà các bạn phải nghiêm túc suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM năm 2019, tỷ lệ học sinh chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%. Đáng chú ý, có tới 75% học sinh thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học, chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình theo đuổi, 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học.

Việc xác định bản thân để lựa chọn một ngành nghề và ngôi trường học tập phù hợp là một trong những bước cần thiết để hướng nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên, để các bạn có thể khám phá được thế mạnh và điểm yếu của mình đòi hỏi một quá trình kiên trì và phối hợp giữa Nhà trường, gia đình và chính bản thân các bạn.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, nhiều học sinh cuối cấp không được tham gia vào các buổi định hướng nghề nghiệp diễn ra hằng năm tại trường. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp cùng Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) triển khai Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT cả nước.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 09/01/2022, buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân, kiến tạo tương lai” do VTC Academy chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT sẽ giúp các bạn học sinh THPT vững tin với lựa chọn nghề nghiệp, phát huy tốt sở trường và đam mê của mình.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 14:00 – 15:30, Chủ Nhật, ngày 09/01/2022

Nền tảng: Trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/8otk1iGgqauEEmUMA

Đơn vị tổ chức: VTC Academy

NỘI DUNG TALKSHOW

 • Các phương pháp khoa học để xác định thế mạnh của bản thân
 • Xây dựng lộ trình học tập và ôn thi hiệu quả 
 • Tìm hiểu các lĩnh vực nghề nghiệp triển vọng nhất trong tương lai
 • Tư vấn chuyên sâu 1:1 cùng các chuyên viên hướng nghiệp
 • Giái đáp các thắc mắc về xu hướng nghề nghiệp hiện đại

DIỄN GIẢ:

Sự có mặt của hai diễn giả dày dặn kinh nghiệm  sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về học tập và nghề nghiệp trong thời đại số:

Tiến sỹ Đào Lê Hòa An:

 • Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam
 • Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam

Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh:

Nguyên Phó Vụ trưởng phát triển nguồn nhân lực – Phó ban Chương trình Quốc gia về việc làm của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Các bạn học sinh THCS, THPT

Giáo viên THCS, THPT có mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp hiệu quả cho công tác giảng dạy

Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về xu hướng nghề nghiệp để hướng nghiệp hiệu quả cho các bạn học sinh

Đến với buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân, kiến tạo tương lai”, các bạn sẽ được được trang bị kiến thức về quá trình tìm hiểu bản thân và chọn lựa ngành nghề  cho mình, đồng thời nắm bắt các xu hướng nghề nghiệp và tuyển dụng nổi bật trong thời đại số ngay từ khi còn ở ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc về sự kiện và tài trợ, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Hotline: 0818 799 299

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

 

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Gen Z – Thế hệ bản lĩnh tự tin làm chủ sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 24/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, phụ huynh trong bối cảnh xã hội đang có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế hệ trẻ Gen Z đang tìm cho mình những lối đi riêng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên, các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia đi trước để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân & Theo đuổi đam mê”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 17/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Theo lời khuyên của các chuyên gia hướng nghiệp, trước khi tiến hành chọn lựa nghề nghiệp nghề nghiệp, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu bản thân, bao gồm năng lực, chuyên môn và giá trị cá nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC