TALKSHOW TRỰC TUYẾN: HƯỚNG NGHIỆP HỌC VÀ LÀM VIỆC TRONG THỜI ĐẠI SỐ

banner lam quen voi thoi dai so

“Thời đại số” – Cụm từ được xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây và được các bạn trẻ vô cùng quan tâm. Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ  đến các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng các công nghệ số như Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud computing) hay Trí tuệ nhân tạo (AI) tuy còn khá mới mẻ nhưng cũng không quá xa lạ đối với người dùng hiện nay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và làm quen với thời đại số đang là việc cần thiết đối với người dùng, đặc biệt là giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên.

“Học gì, làm gì trong thời đại số?”

Nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác giáo dục và hướng nghiệp, khởi nghiệp bậc THPT cho học sinh, sinh viên các nước, cũng như đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thiết kế, Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 và giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. Trên cơ sở đó, ngày 21/07/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ủy quyền cho Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) thông qua Thỏa thuận ký kết triển khai Đề án 1665 với chương trình đào tạo, huấn luyện thúc đẩy khởi nghiệp và hỗ trợ chuyên môn cho học sinh THPT; đội ngũ giáo viên làm công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các trường phổ thông trên cả nước.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua, Chương trình hướng nghiệp do Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC tổ chức đã tiếp cận hơn 95,000 học sinh tại hơn 300 trường THPT trên toàn quốc. Nhằm trả lời câu hỏi trên, VTC Academy sẽ đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo mang đến cho các bạn chương trình hướng nghiệp trực tuyến dành cho các bạn học sinh lớp 12 tại các trường THPT và những bạn sinh viên muốn tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ.

Với mục đích thúc đẩy và giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề trong thời đại số cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn có hứng thú với công nghệ, VTC Academy sẽ có một sự kiện Talkshow trực tuyến “Hướng nghiệp học và làm trong thời đại số” vào cuối tuần này.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 19/12/2021

Nền tảng: Trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/BwTX7D1u8tMrCP6i9

Đơn vị tổ chức: VTC Academy

CÓ GÌ TRONG TALKSHOW

Sự kiện Talkshow trực tuyến “Hướng nghiệp học và làm trong thời đại số” là một cơ hội không nên bỏ lỡ cho các bạn vẫn còn đang mơ hồ, chưa hiểu rõ về thế hệ số, công nghệ số. Chủ đề của sự kiện xoay quanh những vấn đề về ứng dụng của chuyển đổi số trong cuộc sống như việc học và làm. Bên cạnh sự kiện đó còn cung cấp cho các bạn trẻ những thông tin cần thiết cho tương lai về ngành học, việc làm và tuyển dụng, giúp các bạn có thời gian suy nghĩ và chuyển bị cho mình những kiến thức cần thiết ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

DIỄN GIẢ:

Sự có mặt của hai diễn giả dày dặn kinh nghiệm  sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về học tập và nghề nghiệp trong thời đại số:

 • ThS. Đỗ Văn Sự – Viện phó Viện Đào tạo nhân lực và Hợp tác Quốc tế
 • Chị Nguyễn Thị Kim Duyên – Chuyên gia hướng nghiệp

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Các bạn học sinh THPT có mong muốn tìm hiểu về ngành CNTT
 • Giáo viên THCS, THPT có mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp hiệu quả cho công tác giảng dạy
 • Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về xu hướng nghề nghiệp để hướng nghiệp hiệu quả cho các bạn học sinh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc về sự kiện, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Hotline: 0818 799 299

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Gen Z – Thế hệ bản lĩnh tự tin làm chủ sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 24/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, phụ huynh trong bối cảnh xã hội đang có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế hệ trẻ Gen Z đang tìm cho mình những lối đi riêng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên, các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia đi trước để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân & Theo đuổi đam mê”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 17/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Theo lời khuyên của các chuyên gia hướng nghiệp, trước khi tiến hành chọn lựa nghề nghiệp nghề nghiệp, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu bản thân, bao gồm năng lực, chuyên môn và giá trị cá nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC