Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Giải mã đam mê – Định hình sự nghiệp”

Tự nhận thức bản thân và xác định đam mê của mình là một chủ đề phổ biến trong tâm lý học đường và bước quan trọng trong việc lập kế hoạch và định hướng nghề nghiệp. Quá trình xác định đúng thế mạnh, điểm yếu, sở thích, mức độ phù hợp… của bản thân để  lựa chọn một ngành nghề hoặc công việc phù hợp không phải một công việc dễ dàng, đặc biệt nếu các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Việc hiểu được chính mình là điều quan trọng, quyết định được mục tiêu và lộ trình nghề nghiệp tương lai của mỗi bạn.

Thấu hiểu những khó khăn của các bạn học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp cùng Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) triển khai Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT cả nước.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 23/01/2022, buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Giải mã đam mê – Định hình sự nghiệp” do VTC Academy chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm, bài học hữu ích để bạn hoàn thiện và phát triển bản thân, phát huy tốt sở trường và đam mê của mình.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 23/01/2022

Nền tảng: Trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/m27gDkhFP21h85SW8

Đơn vị tổ chức: VTC Academy

NỘI DUNG TALKSHOW

 • Các phương pháp khoa học để xác định thế mạnh của bản thân
 • Xây dựng lộ trình học tập và ôn thi hiệu quả
 • Tìm hiểu các lĩnh vực nghề nghiệp triển vọng nhất trong tương lai
 • Tư vấn chuyên sâu 1:1 cùng các chuyên viên hướng nghiệp
 • Giái đáp các thắc mắc về xu hướng nghề nghiệp hiện đại

DIỄN GIẢ:

Sự có mặt của các diễn giả dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về học tập và nghề nghiệp trong thời đại số:

 • Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia Dự báo nhân lực – Phó Chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM
 • Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hoàng – Chuyên gia hướng nghiệp
 • Bà Nguyễn Thị Kim Duyên – Chuyên viên định hướng nghề nghiệp

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Các bạn học sinh THCS, THPT
 • Giáo viên THCS, THPT có mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp hiệu quả cho công tác giảng dạy
 • Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về xu hướng nghề nghiệp để hướng nghiệp hiệu quả cho các bạn học sinh

Đến với buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân, kiến tạo tương lai”, các bạn sẽ được được trang bị kiến thức về quá trình tìm hiểu bản thân và chọn lựa ngành nghề cho mình, đồng thời nắm bắt các xu hướng nghề nghiệp và tuyển dụng nổi bật trong thời đại số ngay từ khi còn ở ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc về sự kiện và tài trợ, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Hotline: 0818 799 299

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Gen Z – Thế hệ bản lĩnh tự tin làm chủ sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 24/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, phụ huynh trong bối cảnh xã hội đang có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế hệ trẻ Gen Z đang tìm cho mình những lối đi riêng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên, các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia đi trước để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân & Theo đuổi đam mê”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 17/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Theo lời khuyên của các chuyên gia hướng nghiệp, trước khi tiến hành chọn lựa nghề nghiệp nghề nghiệp, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu bản thân, bao gồm năng lực, chuyên môn và giá trị cá nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC