Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân – Theo đuổi đam mê”

Khám phá bản thân là một bước quan trọng trong hành trình xác định nghề nghiệp tương lai. Việc xác định được sở thích, đam mê và năng lực của bản thân là một điều quan trọng giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn và tìm cho mình một con đường nghề nghiệp phù hợp, nhưng đó không phải là điều dễ dàng. Các bạn học sinh lớp 12 khi đứng trước các lựa chọn nghề nghiệp có thể vẫn còn đang bối rối, mơ hồ và không biết nên bắt đầu từ đâu, tìm hiểu từ ai. 

Thấu hiểu những khó khăn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp cùng Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) triển khai Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT cả nước.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 06/03/2022, buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân – Theo đuổi đam mê” do VTC Academy chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm, bài học hữu ích để bạn hoàn thiện và phát triển bản thân, phát huy tốt sở trường và đam mê của mình và tìm cho mình một ngành nghề phù hợp nhất trong tương lai.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

CÓ GÌ TRONG TALKSHOW

Đến với sự kiện, thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT sẽ có cơ hội được cung cấp phương pháp khám phá bản thân, xác định được đam mê và năng lực của mình cũng như có cái nhìn tổng quan và cơ hội nghề nghiệp trong Kỷ nguyên số.

 • Những chia sẻ chân thật về hành trình khám phá giới hạn bản thân
 • Khám phá những trải nghiệm và hòa nhập với môi trường Đại học, Cao đẳng
 • Cập nhật xu hướng mới nhất về thị trường lao động và nhu cầu về ngành nghề
 • Lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn vững bước trên con đường sự nghiệp của mình
 • Tư vấn nghề nghiệp trực tuyến cùng chuyên gia hướng nghiệp

DIỄN GIẢ

Sự có mặt của diễn giả dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc và tìm được hướng đi phù hợp sắp tới:

 1. Thạc sỹ Võ Minh Thành – Chuyên gia Hướng nghiệp, Giảng viên khoa Tâm lý học Trường ĐH Sư Phạm TP. HCM
 2. Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hoàng – Chuyên gia Hướng nghiệp & Chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Các bạn học sinh THPT có mong muốn được giải đáp thắc mắc về cách xác định đam mê, sở thích cũng như muốn tìm hiểu về các ngành nghề hiện nay.
 • Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngành học, trường học cho các bạn học sinh.

Buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân- Theo đuổi đam mê” sẽ trang bị kiến thức về quá trình tìm hiểu bản thân và chọn lựa ngành nghề cho các bạn học sinh, đồng thời giúp các bạn nắm bắt các xu hướng nghề nghiệp và tuyển dụng nổi bật trong thời đại số ngay từ khi còn ở ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc về sự kiện và tài trợ, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

(Ms.) Nguyễn Thị Thùy Dương – Trợ lý Giám đốc Marketing tại VTC Academy 

Số điện thoại: 035 668 6123

Email: duongntt@vtc.edu.vn

 

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Gen Z – Thế hệ bản lĩnh tự tin làm chủ sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 24/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, phụ huynh trong bối cảnh xã hội đang có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế hệ trẻ Gen Z đang tìm cho mình những lối đi riêng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên, các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia đi trước để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân & Theo đuổi đam mê”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 17/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Theo lời khuyên của các chuyên gia hướng nghiệp, trước khi tiến hành chọn lựa nghề nghiệp nghề nghiệp, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu bản thân, bao gồm năng lực, chuyên môn và giá trị cá nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC