TALKSHOW HƯỚNG NGHIỆP TRỰC TUYẾN: MỞ KHÓA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO 2K4

Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi kéo theo phát triển bùng nổ của Công nghệ Thông tin và vai trò quan trọng của công nghệ ở mọi lĩnh vực. Bên cạnh sự bùng nổ công nghệ ấy thì định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ hiện nay cũng có xu hướng công nghệ hóa hơn.

Nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác giáo dục và hướng nghiệp, khởi nghiệp bậc THPT cho học sinh, sinh viên các nước, cũng như đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thiết kế, Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 và giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện. Trên cơ sở đó, ngày 21/07/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ủy quyền cho Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) thông qua Thỏa thuận ký kết triển khai Đề án 1665 với chương trình đào tạo, huấn luyện thúc đẩy khởi nghiệp và hỗ trợ chuyên môn cho học sinh THPT; đội ngũ giáo viên làm công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các trường phổ thông trên cả nước.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua, Chương trình hướng nghiệp do Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC tổ chức đã tiếp cận hơn 95,000 học sinh tại hơn 300 trường THPT trên toàn quốc. Tiếp nối thành công đã gặt hái được, năm học 2021 – 2022 VTC Academy triển khai Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 05/12/2021, VTC Academy sẽ chủ trì tổ chức buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Mở khóa ngành Công nghệ thông tin cho 2K4” nhằm mang đến những thông tin cập nhật về thị trường tuyển dụng lao động, xu hướng ngành nghề và các lĩnh vực ứng dụng rộng mở của ngành Công nghệ thông tin trong tương lai cùng định hướng nghề nghiệp bài bản, rõ ràng cho các bạn học sinh THPT, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 14:00 – 17:00, Chủ Nhật, ngày 05/12/2021

Nền tảng: Trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/3nO55xs

Đơn vị tổ chức: VTC Academy

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 • Xu hướng và triển vọng phát triển của ngành Công nghệ thông tin trong Kỷ nguyên số
 • Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin hiện nay
 • Hướng nghiệp ngành công nghệ thông tin cho các bạn học sinh THPT

DIỄN GIẢ:

 1. Ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc phát triển chương trình Kỹ thuật phần mềm

+ Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm Công nghệ thông tin

+ Trưởng phòng Đào tạo VTC Academy

 1. Chị Lê Thảo Uyên – Trưởng bộ phận tuyển dụng tại Ecom365 Cloud-First ERP và Pihome
 2. Ông Hồ Đức Hiếu – Technical Architect tại An Bình Air Services
 • Chuyên viên phát triển Web Full-Stack tại Wsoftpro

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Các bạn học sinh THPT có mong muốn tìm hiểu về ngành CNTT
 • Giáo viên THCS, THPT có mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp hiệu quả cho công tác giảng dạy
 • Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về xu hướng nghề nghiệp để hướng nghiệp hiệu quả cho các bạn học sinh

Sự kiện sẽ là cơ hội cho các bạn học sinh cuối cấp có dịp tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin cũng như lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia đào tạo, tuyển dụng đầu ngành về bức tranh thị trường lao động trong tương lai, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình phát triển sự nghiệp và đưa ra được những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mọi thắc mắc về sự kiện, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Hotline: 0818 799 299

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

 

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Giải mã đam mê – Định hình sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 23/01/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Tự nhận thức bản thân và xác định đam mê của mình là một chủ đề phổ biến trong tâm lý học đường và bước quan trọng trong việc lập kế hoạch và định hướng nghề nghiệp. Quá trình xác định đúng thế mạnh, điểm yếu, sở thích, mức độ phù hợp… của bản thân để  lựa chọn một ngành nghề hoặc công việc phù hợp không phải một công việc dễ dàng, đặc biệt nếu các bạn không biết bắt đầu từ đâu. Việc hiểu được chính mình là điều quan trọng, quyết định được mục tiêu và lộ trình nghề nghiệp tương lai của mỗi bạn.

 • Talkshow trực tuyến: Khám phá bản thân, kiến tạo tương lai

  › Thời gian: 14:00 – 15:30 ngày 09/01/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Hướng nghiệp là hoạt động quan trọng đối với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12 bởi vì đây là giai đoạn mà các bạn phải nghiêm túc suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM năm 2019, tỷ lệ học sinh chọn sai ngành học chiếm khoảng 60%. Đáng chú ý, có tới 75% học sinh thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học, chỉ có 5% học sinh có hiểu biết về ngành mình theo đuổi, 20% có hiểu biết tương đối đầy đủ và 75% thiếu hiểu biết về nghề bản thân chọn học.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC