Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Vững tin chọn ngành, sống trọn đam mê”

“Choose a job you love, and you will never have to work a day in your life.” — Confucius

Tạm dịch: “Hãy lựa chọn một công việc yêu thích, và bạn không cần phải làm việc bất cứ một ngày nào trong đời” – Khổng Tử. Đây là một thông điệp rất hay và đúng đắn với các bạn học sinh lớp 12, những bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai. 

Việc lựa chọn ngành nghề đúng với đam mê, sở thích của mình sẽ giúp các bạn sống trọn với đam mê đó, hoàn thành tốt công việc của mình và không lãng phí một phút giây nào trong đời. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc chọn ngành, chọn trường cho các bạn trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp cùng Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) triển khai Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT cả nước.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, ngày 27/03/2022, buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Vững tin chọn ngành, sống trọn đam mê” do VTC Academy chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm, bài học hữu ích để bạn hoàn thiện và phát triển bản thân, phát huy tốt sở trường và đam mê của mình và tìm được một ngành nghề phù hợp nhất trong tương lai.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

CÓ GÌ TRONG TALKSHOW

Đến với sự kiện, thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh THPT sẽ có cơ hội tìm được cách xác định được đam mê, tố chất, tiềm năng của bản thân thông qua những nội dung được chia sẻ:

 • Các phương pháp xác định đam mê, thế mạnh của bản thân
 • Cập nhật xu hướng mới nhất về thị trường lao động và nhu cầu về ngành nghề
 • Lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn vững bước trên con đường sự nghiệp của mình
 • Tư vấn nghề nghiệp trực tuyến cùng chuyên gia hướng nghiệp

DIỄN GIẢ

Sự có mặt của diễn giả dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc và tìm được hướng đi phù hợp sắp tới:

 1. Trần Anh Tuấn – Trưởng ban Công nghệ Tri thức VTC Academy
 2. Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hoàng – Chuyên gia Hướng nghiệp & Chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 • Các bạn học sinh THPT có mong muốn được giải đáp thắc mắc về cách xác định đam mê, sở thích cũng như muốn tìm hiểu về các ngành nghề hiện nay.
 • Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngành học, trường học cho các bạn học sinh.

Buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Vững tin chọn ngành, sống trọn đam mê” sẽ trang bị kiến thức về quá trình tìm hiểu bản thân và chọn lựa ngành nghề cho các bạn học sinh, đồng thời giúp các bạn nắm bắt các xu hướng nghề nghiệp và tuyển dụng nổi bật trong thời đại số ngay từ khi còn ở ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc về sự kiện và tài trợ, anh chị vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

(Ms.) Nguyễn Thị Thùy Dương – Trợ lý Giám đốc Marketing tại VTC Academy 

Số điện thoại: 035 668 6123

Email: duongntt@vtc.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Gen Z – Thế hệ bản lĩnh tự tin làm chủ sự nghiệp”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 24/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Việc lựa chọn nghề nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, phụ huynh trong bối cảnh xã hội đang có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế hệ trẻ Gen Z đang tìm cho mình những lối đi riêng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tuy nhiên, các bạn vẫn cần những lời chỉ dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia đi trước để có thể tự tin làm chủ trong công cuộc quyết định nghề nghiệp cho mình.

 • Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân & Theo đuổi đam mê”

  › Thời gian: 14:00 – 16:00, Chủ Nhật, ngày 17/04/2022
  › Địa điểm: TP.HCM
  Theo lời khuyên của các chuyên gia hướng nghiệp, trước khi tiến hành chọn lựa nghề nghiệp nghề nghiệp, các bạn trẻ nên dành thời gian tìm hiểu bản thân, bao gồm năng lực, chuyên môn và giá trị cá nhân.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC