Tọa đàm trực tuyến “Khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo – Năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0”

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực cũng nhanh chóng chuyển đổi thành nhân lực 4.0 với vô số đòi hỏi mới về năng lực, kỹ năng và tâm thế. Vậy, các nhân lực trẻ cần chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng mới nào bên cạnh bộ kỹ năng truyền thống? Năng lực khởi nghiệp và tâm thế khởi nghiệp có phải một yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhân lực 4.0? Làm thế nào để trang bị năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong quá trình hội nhập với nền kinh tế mở toàn cầu?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề “Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo – Năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0” được tổ chức tại VTC Academy vào lúc 17h ngày 20/07/2020 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như Tiến sĩ Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo của Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo – Innovation Partnership Program (IPP) – chương trình hợp tác phát triển giữa hai chính phủ Việt Nam và Phần Lan, do Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam đồng chủ trì. Tiến sĩ Nguyễn Quang Như Quỳnh cũng là Cố vấn Câu Lạc bộ khởi nghiệp của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh – Chuyên gia Hướng nghiệp, Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo. Ông cũng là đồng tác giả cuốn sách Hướng nghiệp 4.0 nổi tiếng dành cho các bạn học sinh sinh viên và đội ngũ lao động trẻ.

Sự kiện cũng có sự góp mặt của hai chuyên gia từ khối doanh nghiệp là bà Trần Thị Thu Trang – chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực, và ông Phạm Phú Lâm – nhà sáng lập Netalink, nguyên giám đốc phụ trách kinh doanh, tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp và hộ cá thể của Misa.

Theo dõi buổi tọa đàm, các bạn trẻ sẽ được các chuyên gia chia sẻ nhiều ý kiến quý báu, thực tiễn và giải đáp những chủ đề quan trọng như:

  • Tầm quan trọng của năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với các nghề nghiệp 4.0
  • Vai trò của nhóm năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong khung năng lực của nhân lực 4.0
  • Tính cấp thiết của việc phát triển năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục sau phổ thông – đặc biệt là đối với các nhóm ngành công nghệ cao và công nghệ thông tin
  • Các đơn vị đào tạo cần có những hoạt động gì để nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên?

Nếu muốn trở thành những nhân tố nòng cốt trong đội ngũ lao động 4.0 và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình phát triển sự nghiệp tương lai trong một nền kinh tế mới với rất nhiều thay đổi và xáo trộn, đừng bỏ qua buổi tọa đàm hữu ích này. Đây cũng là dịp để nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0818 799 299

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

    XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC