Chuyên viên phát triển ứng dụng di động

Chuyên viên phát triển ứng dụng di động – họ là ai?

Phát triển ứng dụng di động hay lập trình ứng dụng di động là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành. Như vậy, các chuyên viên phát triển ứng dụng di động (lập trình viên ứng dụng di động) là người sử dụng các ngôn ngữ lập trình web khác nhau để viết, sáng tạo và phát triển các phần mềm trên các thiết bị di động thông minh.

Nhu cầu nhân lực ngành lập trình ứng dụng di động

Mỗi ngày, một người trưởng thành sử dụng thiết bị di động khoảng vài tiếng đồng hồ cho cả mục đích học tập, làm việc lẫn giải trí, thông qua các ứng dụng phổ biến như các trò chơi (game), các ứng dụng nhắn tin (chat), các mạng xã hội trên điện thoại, từ điển, ứng dụng đọc báo online, ứng dụng học bài, ứng dụng tổng hợp thông tin tài chính (chứng khoán, giá vàng…), ứng dụng đặt xe, ứng dụng giao hàng,… Và hầu như ai ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh với rất nhiều ứng dụng bên trong. Từ nhu cầu khổng lồ trong việc sử dụng các ứng dụng di động của người dùng trên toàn cầu, công việc phát triển (lập trình) ứng dụng di động ngày càng có sức hấp dẫn lớn đối với các bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Bạn có thể truy cập vào App Store (đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS) và Google Play Store (với các thiết bị chạy hệ điều hành Android) để có thể thấy mỗi ngày có hàng trăm ứng dụng ra đời với đủ các thể loại phục vụ cho hàng nghìn người dùng. Chính điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực ngành lập trình ứng dụng di động rất lớn và ngày càng tăng cao trong bối cảnh công nghệ và nhu cầu sử dụng của con người thay đổi từng ngày.

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành lập trình ứng dụng di động

Có thể thấy ngành lập trình ứng dụng di động là mảnh đất vô cùng “màu mỡ” cho các lập trình viên bởi nhu cầu tuyển dụng của ngành luôn ở mức rất cao. Một gợi ý nho nhỏ của những chuyên gia tuyển dụng lập trình mobile dành cho những ứng viên muốn lọt vào “tầm ngắm” của nhà tuyển dụng là cần phải có kinh nghiệm tối thiểu khoảng 6 tháng đến 1 năm nghiên cứu và làm việc liên tục với các ngôn ngữ lập trình di động. Bên cạnh đó cũng cần có ít nhất một ứng dụng hoàn chỉnh được xuất hiện trên các chợ ứng dụng di động như AppStore, Google Play, Windows Market,…

Quan trọng nhất là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy có thể làm được việc ngay mà không cần phải đào tạo lại. Bằng cấp không phải là tiêu chí hàng đầu mà nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này quan tâm, chính khả năng tự học và tiếp thu mới là chìa khóa để họ chọn ứng viên đạt yêu cầu.

Mức thu nhập của ngành lập trình ứng dụng di động

Mức lương cho vị trí lập trình di động được xem là hấp dẫn. Trung bình một nhân viên “cứng tay” có mức thu nhập từ 800 – 1000 USD mỗi tháng chưa kể thưởng và các phụ cấp ưu đãi khác.

Một số thống kê quan trọng của các nhà phát triển ứng dụng di động:

– Mức lương trung bình của nhà phát triển ứng dụng là 1.500 USD/tháng

– Mức lương trung bình của mobile app developer tại Mỹ là 107.000 USD/năm

– Mức lương của iOS app developer cao nhất ở Mỹ là 139.000 USD/năm

– Mức lương của Android app developer cao nhất ở Mỹ là 144.000 USD/năm

(Nguồn: Mr.Job)

Bài viết cùng chủ đề:

 • TALKSHOW HƯỚNG NGHIỆP TRỰC TUYẾN: MỞ KHÓA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO 2K4

  › Thời gian: 14:00 – 17:00 ngày 05/12/2021
  › Địa điểm: TP.HCM
  Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi kéo theo phát triển bùng nổ của Công nghệ Thông tin và vai trò quan trọng của công nghệ ở mọi lĩnh vực. Bên cạnh sự bùng nổ công nghệ ấy thì định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ hiện nay cũng có xu hướng công nghệ hóa hơn.

 • “Giải ngố” thuật ngữ ngành Trí tuệ nhân tạo

  Trí tuệ nhân tạo (AI) vốn vẫn là lĩnh vực gợi nhiều tò mò thích thú cho các bạn trẻ bởi sự mới mẻ và tốc độ phát triển chóng mặt trong thời gian gần đây. AI  đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong tương lai đồng thời mở ra lĩnh vực học tập, cơ hội nghề nghiệp với mức lương “trong mơ” cho nhân sự có chuyên môn. 

  Chắc hẳn các bạn cũng đã nhiều lần nghe đến máy học, big data,…liệu những thuật ngữ ấy có làm bạn thấy hứng thú với ngành học này. Hôm nay cùng nhau “nhập môn” Trí tuệ nhân tạo với một vài thuật ngữ chuyên ngành nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

  XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC