Nhìn lại buổi hướng nghiệp trực tuyến “Vững tin chọn ngành – Sống trọn đam mê” vào 27/03/2022

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, việc lựa chọn ngành học ĐÚNG với đam mê sở thích mà vẫn có một cuộc sống sung túc, hạnh phúc nhờ công việc đó không phải là điều dễ dàng với bất kì ai, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 12, sắp phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Vì thế, việc lựa chọn ngành học chính là vấn đề quan trọng nhất cần giải quyết ngay thời điểm này.

Đó cũng là lý do chuỗi chương trình Hướng nghiệp trực tuyến do Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng hành cùng VTC Academy được tiếp tục tổ chức vào ngày 27/03/2022 vừa qua với chủ đề “Vững tin chọn ngành – Sống trọn đam mê”. Chắc chắn chương trình đã, đang và sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như định hướng được con đường sự nghiệp tương lai không chỉ phù hợp nhất mà còn phát triển lâu dài và bền vững nhất.

Đồng hành cùng chương trình với vai trò diễn giả chia sẻ chính là:

  • Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia Dự báo & Phát triển nguồn nhân lực & Phó Chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM
  • Ông Nguyễn Thanh hoàng – Chuyên gia định hướng nghề nghiệp

Để giúp các em học sinh THPT, đặc biệt là học sinh khối lớp 12 có thêm nhiều kiến thức và góc nhìn đa chiều xoay quanh việc “Chọn ngành – Chọn nghề”, các vị Diễn giả đã chia sẻ tâm huyết về những nội dung rất thiết thực như:

  1. Phần “Vững tin chọn ngành” nêu lên Nguyên nhân thất nghiệp và thực trạng làm trái ngành trái nghề của sinh viên sau khi ra trường; Đặc điểm nguồn nhân lực hiện nay; Xu hướng ngành nghề phát triển trong tương lai.
  2. Phần “Sống trọn đam mê” chỉ ra Cách xác định đam mê và biến đam mê thành sự nghiệp vững chắc trong tương lai

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của buổi Hướng nghiệp chủ đề “Vững tin chọn ngành – Sống trọn đam mê” vừa qua:

Diễn giả Trần Anh Tuấn chia sẻ, trò chuyện cùng các bạn học sinh tham gia chương trình thông qua phần nội dung “Vững tin chọn ngành”
Diễn giả Nguyễn Thanh Hoàng chia sẻ & hướng dẫn cách xác định đam mê và biến đam mê thành sự nghiệp vững chắc trong tương lai
Phần minigame sôi động giúp học sinh ôn lại những kiến thức, nội dung chính đã được đề cập đến trong chương trình

Bài viết cùng chủ đề:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

    XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC