Giúp 2k4 vượt qua áp lực định hướng nghề nghiệp trong sự kiện hướng nghiệp “Gen Z chọn nghề: Hiểu đúng-Chọn trúng” ngày 10/04/2022

Tại thời điểm hiện tại, các bạn học sinh THPT đặc biệt là các bạn lớp 12 đang bước vào hành trình lựa chọn nghề nghiệp. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất để các bạn có những thông tin bổ ích về ngành nghề tương lai cũng như định hướng nghề nghiệp. Việc hiểu đúng ngành nghề và chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân thật sự rất quan trọng để kiến tạo tương lai.

Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hợp tác cùng VTC Academy triển khai Đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” nhằm giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về việc chọn lựa nghề nghiệp.

Đó cũng là lý do sự kiện hướng nghiệp trực tuyến với chủ đề “Gen Z chọn nghề: Hiểu đúng – Chọn trúng” được tổ chức vào Chủ nhật ngày 10/04/2022 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 các bạn học sinh THPT trên toàn quốc.

Đồng hành cùng chương trình với vai trò diễn giả chia sẻ chính là:

Diễn giả Tiến sỹ Đào Lê Hòa An:

  • Thành viên hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam
  • UV BCH TW Hội Tâm lý học Việt Nam
  • Phó viện trưởng Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành (SMentor Institute)
  • Thường xuyên giảng dạy, thăm khám sức khỏe doanh nghiệp, khích lệ tinh thần làm việc các tổ chức, doanh nghiệp, công ty:
  • Unilever Việt Nam, Pepsi, Ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietinbank , Ngân Hàng Bản Việt, Ngân hàng Agribank…

Chị Mai Hương – Chuyên gia tư vấn tuyển sinh

  • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh, sinh viên

Trong sự kiện, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu các thông tin, trao đổi những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay như hành trình khám phá bản thân, nguyên nhân thất nghiệp, làm trái ngành nghề của giới trẻ cũng như nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay. Bên cạnh đó, các vị diễn giả dày dặn kinh nghiệp cũng cung cấp thông tin về các ngành nghề hiện nay, môi trường học và cơ hội nghề nghiệp xu hướng, giúp các bạn học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Cùng nhìn lại một số khoảnh khắc trong sự kiện “Gen Z chọn nghề: Hiểu đúng – Chọn trúng” vừa qua:

Bắt đầu sự kiện, diễn giả Đào Lê Hoài An đã đưa ra thông tin ấn tượng về con số 281.000 người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên như một lời cảnh tỉnh cho các bạn học sinh về tầm quan trọng của việc tìm được công việc phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra những phân tích về hành vi, tâm lý của các bạn trẻ Gen Z, giúp các bạn có cải nhìn chi tiết hơn về bản thân, về thế hệ của mình và các nghề nghiệp hiện đại theo xu hướng tương lai dành cho các bạn trẻ.

Diễn giả Đào Lê Hoài An tham gia chia sẻ trong sự kiện

Để có thể định hướng nghề nghiệp tốt hơn, diễn giả Hoài An đưa ra 2 câu hỏi cần để các bạn có thể dựa vào đó để tìm được ngành nghề phù hợp “Định hướng tương lai của bạn là gì?” và “Thế mạnh của bạn là gì?”. Để trả lời được 2 câu hỏi này, thầy cũng đưa ra các mô hình tính cách giúp các bạn xác định được bản thân như “Cửa sổ tâm hồn Johari, mô hình MBTI, John holland,…”

Bài trắc nghiệm tính cách MBTI được thầy mang đến cho các bạn trong sự kiện

Bên cạnh những chia sẻ của Diễn giả Đào Lê Hoài An, các bạn còn được xem thêm thông tin về các ngành đào tạo, môi trường học tập cũng như cơ sở vật chất tại VTC Academy qua lời chia sẻ của chị Mai Hương.

VTC Academy có các ngành đào tạo, cơ sở vật chất và các cam kết việc làm phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện tại và trong tương lai

Sau đó, các bạn học sinh lớp 12 còn được tham gia trao đổi trực tiếp với các diễn giả để giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề khám phá bản thân, ngành nghề tương lai. Mini game sôi động cũng được các bạn tham gia hăng hái, nhiệt tình và nhận được các phần quà giá trị từ nhà tài trợ Elsa Speak của chương trình.

Mini game sôi động với nhiều phần quà bổ ích được các bạn học sinh hăng hái tham gia

Kết thúc sự kiện “Gen Z chọn nghề: Hiểu đúng – Chọn trúng”, các bạn học sinh lớp 12 đã có được những hành trang bổ ích, giúp cho việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

    8+1=
    XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC