Xu hướng chọn nghề của giới trẻ Đà Nẵng – Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân – Theo đuổi đam mê” ngày 17/4/2022

Thời đại kỷ nguyên số mở ra vô vàn những cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ hiện nay. Ngày càng nhiều các ngành nghề mới ra đời phù hợp với giới trẻ, với thời hiện đại, tuy nhiên cũng có những ngành nghề sẽ bị đào thải vì không còn cung cấp đủ giá trị cho nền kinh tế và xã hội. Vì thế đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2k4 đang chuẩn bị lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

Trong bối cảnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hợp tác cùng VTC Academy triển khai Đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với Chương trình hướng nghiệp trực tuyến “Hướng nghiệp Kỷ nguyên số – Học và chọn nghề tương lai” nhằm giúp các bạn học sinh có cái nhìn đúng đắn hơn về việc chọn lựa nghề nghiệp

Đó cũng là lý do sự kiện hướng nghiệp trực tuyến với chủ đề “Khám phá bản thân – Theo đuổi đam mê” được tổ chức vào Chủ nhật ngày 17/04/2022 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 các bạn học sinh THPT trên toàn quốc.

Để đón đầu những cơ hội mới cũng như đối mặt với thách thức phía trước, các bạn cần được trang bị những thông tin cần thiết về ngành nghề, về công việc mình muốn làm cũng như thế mạnh, sở thích của bản thân để xem có phù hợp với công việc đó hay không. Vì thế, sự kiện đã mang đến những khách mời, diễn giả là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để trao đổi với các bạn 2k4 tại các trường THPT trên toàn quốc:

– Chuyên gia hướng nghiệp: Thạc sỹ Võ Minh Thành – Chuyên gia tâm lý và đào tạo kỹ năng nghề nghiệp
– Chuyên gia nhân lực: chị Võ Tố Trâm – Talent Acquisition Executive tại Nitro Tech Asia
– Khách mời đặc biệt: bạn Nguyễn Thanh Phát – Giải nhất học bổng tài năng VTC Academy năm 2020, chuyên ngành Dựng hình 3D

Trong sự kiện, các bạn học sinh đã được tham gia trao đổi, giao lưu và lắng nghe lời chia sẻ của các vị diễn giả khách mời về những chủ đề như cơ hội nghề nghiệp tương lai, cách khám phá bản thân, hành trình theo đuổi đam mê,… và được giải đáp những thắc mắc, trăn trở trong quá trình định hướng nghề nghiệp.

Sự tham gia sôi nổi của các bạn học sinh trong sự kiện là minh chứng cho tầm quan trọng của chương trình Hướng nghiệp. Đặc biệt, đại diện đoàn trường của trường THPT Hoàng Hoa Thám – thầy Lê Mạnh Tấn cùng tham gia vào sự kiện đã bày tỏ sự quan tâm đến công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh và sự tín nhiệm dành cho chương trình Hướng nghiệp trong sự kiện lần này. Thầy Tấn chia sẻ: “Nhà trường luôn chỉ rõ cho học sinh về 3 yếu tố: sở thích, sở trường và nhu cầu. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về 3 yếu tố này, các bạn học sinh cần có những chương trình, sự kiện hướng nghiệp để tìm hiểu kỹ hơn.”

Phó bí thư đoàn trường THPT Hoàng Hoa Thám – Thầy Lê Mạnh Tấn tham gia bày tỏ sự quan tâm của nhà trường đến sự kiện hướng nghiệp ngày 17/04/2022

Trao đổi về thông tin xu hướng thị trường hiện nay, diễn giả Võ Tố Trâm bày tỏ: “Đại dịch Covid 19 đã mang lại những cơ hội và thách thức cho thị trường lao động, những doanh nghiệp hoạt động trên những nền tảng trực tuyến sẽ có nhiều cơ hội hơn các doanh nghiệp offline. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ điện tử vào hoạt động doanh nghiệp sẽ được gia tăng kéo theo việc tái cấu trúc lực lượng lao động.”

Chuyên gia nhân lực – chị Võ Tố Trâm chia sẻ thông tin thị trường nguồn lao động đến các bạn 2k4

Bên cạnh đó, chị Tố Trâm cũng đưa ra các báo cáo thị trường về xu hướng ngành nghề tiềm năng trong năm 2025 trên toàn quốc và trong địa bàn các tỉnh miền Trung. Chị Trâm dành cho các bạn học sinh THPT một lời khuyên hữu ích trong việc tìm kiếm công việc tương lai “Kỹ năng cứng cần thiết để ứng viên được phỏng vấn những kỹ năng mềm mới quyết định được ứng viên có việc làm”

Chị Võ Tố Trâm đã mang đến các công tin về xu hướng ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng của một số ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Để biết mình muốn làm gì, có thế mạnh nào, các bạn học sinh cần có sự tự nhìn nhận và tự khám phá về bản thân. Nhằm giúp các bạn có thể trả lời được những câu hỏi về bản thân như “Mình thích làm gì? Mình giỏi về mặt nào? Mình mong muốn được trở thành ai trong tương lai”, thạc sỹ Võ Minh Thành đã đưa ra những phương pháp khám phá bản thân như tự đánh giá, lắng nghe người khác đánh giá, tự làm trắc nghiệm tính cách và hành động thực tế. Trong đó, thầy đặc biệt nhấn mạnh về việc trải nghiệm để khám phá bản thân.

Chuyên gia hướng nghiệp: Thạc sỹ Võ Minh Thành trao đổi về tầm quan trọng của việc khám phá bản thân trong định hướng nghề nghiệp

Các bạn trẻ hiện nay đang đối mặt với vấn đề chọn ngành, chọn nghề, vì thế thầy Thành đã đưa ra 3 bước chọn nghề cho các bạn như hiểu rõ bản thân, hiểu rõ nghề nghiệp và so sánh nhằm tìm ra sự phù hợp giữa bản thân và nghề nghiệp.

3 bước chọn nghề được thạc sỹ Võ Minh Thành chia sẻ với các bạn học sinh trong sự kiện

Bên cạnh những thông tin nghề nghiệp của chị Tố Trâm, những phương pháp khám phá bản thân của thầy Thành, các bạn còn được giao lưu với khách mời Nguyễn Thanh Phát – một ví dụ của việc định hướng nghề nghiệp đúng đắn và cùng nghe những trải nghiệm thật của một hành trình theo đuổi đam mê của tấm gương tài năng tại học viện VTC Academy.

Khách mời Nguyễn Thanh Phát – Giải nhất học bổng tài năng VTC Academy năm 2020, chuyên ngành Dựng hình 3D tham gia chia sẻ hành trình theo đuổi đam mê.

Kết thúc sự kiện, các bạn học sinh có cơ hội được đặt câu hỏi và nhận được những lời giải đáp từ ban tổ chức, các vị diễn giả, khách mời trong chương trình và nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ Elsa Speak.

Các diễn giả, khách mời giải đáp thắc mắc về ngành nghề, về bản thân của các bạn 2k4.

Buổi Talkshow hướng nghiệp trực tuyến “Khám phá bản thân – Theo đuổi đam mê” khép lại cùng những thông tin bổ ích sẽ là hành trang cho các bạn 2k4 trên con đường sắp tới đồng thời cũng đã đánh dấu sự mở màn cho chuỗi các sự kiện, hoạt động offline tại khu vực miền Trung do VTC Academy cơ sở Đà Nẵng tại 130 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng tổ chức.

Những bạn ở khu vực miền trung quan tâm tới VTC Academy có thể gọi đến số hotline 0865 098 399 để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để nhận được thông báo về các tin tức và tài liệu mới nhất từ website Hướng nghiệp 4.0

    XEM THÊM CÁC EBOOK KHÁC